3A Phổ Quang, Phường 2, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh - (028) 38442636

CÁCH CHỐNG LẠNH MÙA ĐÔNG Ở NHẬT

CÁCH CHỐNG LẠNH MÙA ĐÔNG Ở NHẬT
Ai cũng biết mùa Đông ở Nhật nhiệt độ thường âm độ, nếu không thì dưới 10 độ. Chúng ta người Việt ở vùng Ôn đới khí hậu mát mẻ quanh năm, nên để làm quen với cái lạnh ở Nhật, các em cần phải nắm bắt một số bí cấp để chống lạnh nha, sensei sưu tầm trên mạng được một số kinh nghiệm, các em thử dùng nha. Chúc các em vượt qua cái rét mùa Đông ở Nhật.
Cách để giữ ấm cơ thể khi vào mùa đông ở Nhật Bản
• Mặc trang phục lót. ...
• Mặc lớp trang phục bên ngoài chống thấm nước. ...
• Mặc lớp trang phục giữ nhiệt. ...
• Bảo vệ đầu, bàn chân và bàn tay. ...
• Bảo vệ cơ thể trước các yếu tố bên ngoài. ...
• Đem theo những vật dụng làm ấm. ...
• Mặc quần áo đúng cỡ. ...
• Vận động để sinh nhiệt.
• Mặc áo mưa một lần của VN vào giữa hai lớp quần áo thường và áo lạnh…
  1. Mặc trang phục lót. Đây là cách dễ dàng để giữ ấm mà không phải làm gì nhiều. Trang phục lót là lớp mặc bên dưới quần áo bình thường, có nhiều dạng giúp bạn ấm áp hơn mà không quá nặng nề hoặc phức tạp.
• Trang phục lót thông thường gồm tất, quần tất, áo giữ nhiệt và đồ lót dài.
• Tuy nhiên bạn cần nhớ là lớp trang phục lót có thể trở nên bất tiện nếu bạn ở trong phòng ấm và mặc nhiều lớp quần áo bên ngoài.
• Ví dụ, nếu bạn khoác nhiều lớp quần áo để đến chỗ làm việc – một văn phòng ấm áp, bạn sẽ thấy lớp trang phục lót mặc thêm bên trong là thừa.
• Sau khi trượt tuyết về, bạn có thể cởi lớp quần áo bên ngoài, chỉ để lại trang phục lót và ngồi sưởi ấm trong ngôi nhà nhỏ trên núi. Nếu trang phục lót của bạn không trong suốt thì có thể được coi là thích hợp cho những hoạt động sau buổi trượt tuyết.
2. Mặc lớp trang phục bên ngoài chống thấm nước. Nếu biết mình có thể bị ướt, bạn cần mặc lớp chống thấm nước bên ngoài để giữ ấm. Nếu bị nước ngấm vào thì lớp quần áo sẽ chỉ khiến bạn lạnh thêm. Bạn có thể bị ướt vì mưa, tuyết và nước bắn lên (như khi bạn đi thuyền hoặc có nhiều vũng nước trên đường).
Bạn có thể mặc áo mưa bên ngoài lớp áo ấm nhưng không chống thấm nước. Khi mua áo khoác, bạn nên tìm chất liệu chống thấm nước tốt và ấm áp, chẳng hạn như chất liệu cao su neoprene,
3. Mặc lớp trang phục giữ nhiệt. Ngoài việc giữ cho khô ráo, bạn cũng cần tìm trang phục có chất liệu cách nhiệt tốt. Có lẽ bạn đã nghe nói đến len lông cừu, nhưng chất liệu này không dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể tìm hiểu các lựa chọn khác với chất liệu khác dễ tìm hơn và lên đường đi mua sắm!
• Mặc trang phục len, nếu có thể. Len là một trong những chất liệu cách nhiệt tốt nhất, mặc dù có thể khá đắt. Bạn có thể mặc quần áo len thay vì chỉ mặc áo khoác len để giảm bớt số trang phục cần mặc. Nhiều loại đồ len giá cả phải chăng có bán ở các cửa hàng bán đồ xưa.
• Các chất liệu ấm khác bao gồm da, lông và cao su neoprene.
• Len sẽ vẫn có tác dụng giữ ấm dù bị ướt. Những chất liệu khác như da hay lớp lót bông cotton thì không được như vậy.
4. Bảo vệ đầu, bàn chân và bàn tay. Không hẳn là bạn sẽ bị mất một tỷ lệ nhiệt nào đó qua đầu hoặc bàn chân hay bất cứ bộ phận nào. Tuy nhiên, đúng là bạn sẽ khó giữ ấm nếu không bảo vệ những bộ phận này. Khi ở ngoài trời, bạn nên cố gắng bảo vệ đầu, bàn tay và bàn chân bằng khăn, mũ, găng tay, tất xù dày và ủng. Bạn cũng có thể đi hai lớp tất hoặc quần tất/quần giữ nhiệt bên dưới quần jean. Cách ăn mặc này có thể khiến bạn không được thời trang lắm, nhưng nó sẽ giữ ấm cho bạn.
Một điều quan trọng là tất cả các trang phục trên đều phải chống thấm nước, vì những vùng cơ thể đó rất nhạy cảm với độ ẩm và độ lạnh. Chẳng hạn như bạn nên đi găng tay lót da nếu có thể.
5. Bảo vệ cơ thể trước các yếu tố bên ngoài. Khi phải ra ngoài trời, bạn nên hết sức tránh mưa, tuyết, các vũng nước, băng đá và gió. Bạn có thể cảm thấy lạnh khi tiếp xúc quá gần với những yếu tố đó, mặc dù quần áo và cơ thể thường có khả năng xử lý nhiệt độ không khí. Di chuyển nhanh giữa các tòa nhà, đi xe hơi khi có thể và che đầu khi phải ra ngoài trời.
6. Đem theo những vật dụng làm ấm. Bạn có thể đem theo mình các nguồn nhiệt nho nhỏ nếu phải vất vả giữ ấm. Những vật dụng nho nhỏ như dụng cụ sưởi ấm tay có thể bỏ trong túi áo và sẽ phát huy tác dụng khi găng tay của bạn không đủ ấm. Các món đồ khác như bình giữ nhiệt đựng súp nóng có thể giúp bạn ấm lại từ bên trong.