3A Phổ Quang, Phường 2, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh - (028) 38442636

Chương trình phái cử thực tập sinh

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH PHÁI CỬ TU NGHIỆP SINH

Chương trình Thực tập sinh(TTS) Nhật Bản ra đời với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển. Mặt khác, giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá trong hoạt động sản xuất của mình. Sau khi kết thúc thời gian học tập và làm việc tại các nghiệp đoàn, công ty, xí nghiệp tiếp nhận của Nhật Bản thực tập sinh sẽ trở về nước và sử dụng những kỹ thuật, kỹ năng làm việc, khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất đã được học trong thời gian tu nghiệp để áp dụng vào công việc và cuộc sống của TTS khi trở về nước, giúp cho nền công nghiệp của đất nước mình được phát triển.

Đã có 15 quốc gia tham gia chương trình phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc với số lượng thường xuyên, Việt Nam chính thức tham gia ký kết thoả thuận hợp tác vào 25/09/1992.

Hiện đang có khoảng hơn 25.000 thực tập sinh Việt Nam đang làm việc ở Nhật, với vị trí thứ 2 sau Trung Quốc về số lượng phái cử, thực tập sinh Việt Nam đang được đánh giá cao hơn so với các nước trong khu vực về sự cần cù chịu khó, đức tính ham học hỏi, thích nghi nhanh với công việc. Thực tập sinh Việt Nam có mặt trên nhiều tỉnh của Nhật Bản, nhưng tập trung chủ yếu tại các vùng như Gifu, Kanto, Ai-chi, Kansai, Hiroshima, Kyushu... Số lượng thực tập sinh Việt Nam đang được đánh giá cao về năng lực làm việc từ các chủ sử dụng lao động, do vậy số lượng Thực tập sinh sang Nhật Bản có thể nói tăng dần theo theo từng năm.

QUYỀN LỢI, LỢI ÍCH KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

  • Nhận được mức lương theo thỏa thuận với xí nghiệp tuyển dụng trong thời gian thực hiện hợp đồng
  • Có các chế độ bảo hiểm và an toàn lao động (theo quy định của chính phủ Nhật Bản)
  • Tham gia khóa học đào tạo tiếng Nhật, phong tuc tập quán văn hóa làm việc của người Nhật với đội ngũ giáo viên Nhật – Việt tận tình.
  • Cơ hội làm việc và học tập,tiếp cận khoa học kỹ thuật tại đất nước Nhật Bản tiên tiến
  • Sau khi trở về có cơ hội tiếp tục làm việc tại các công ty và nhà máy sản xuất của Nhật đang đầu tư tại Việt Nam với mức lương cao.