3A Phổ Quang, Phường 2, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh - (028) 38442636

Lớp dạy chuyên môn giàn giáo của công ty Hoàng Minh tại trường Trung Cấp Xây Dựng lên báo Tạp Chí Lao Động và Xã Hội

(LĐXH) – Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hoàng Minh (HOANG MINH STP CO.,LTD) được thành lập từ năm 2002, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động số 352 ngày 31/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Công ty có trụ Sở chính đóng tại số 5 Phố Sơn Tây, phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội và Chi nhánh Công ty đặt tại số: 3A Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Công ty có chức năng nhiệm vụ chính là đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, thị trường chính là Nhật Bản.

 

Ông Nobuyuki - TAKAHASHI - Đại diện Nghiệp đoàn Kyoshinjohojigyo - Coop International

Division Nhật Bản đang kiểm tra tay nghề các Thực tập sinh nghề lắp ráp giàn giáo tại Công ty Hoàng Minh.

Ngay từ khi đi vào hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, Công ty Hoàng Minh đã  liên kết với các Nghiệp đoàn của Nhật Bản có uy tín như: Nghiệp đoàn HANSHIN, KYOSHIN, KAWASAKI, KANTO để đưa Thực tập sinh sang làm việc có thời hạn ở Nhật với các ngành nghề: Cơ khí (Tiện, Phay, Bào, Hàn, Sơn kim loại, Kiểm tra máy, Kiểm phẩm, Nhựa…),  Xây dựng (Dựng giàn giáo, Lắp ráp cốt thép, Lắp ráp đường ống, Chống thấm, Sử dụng các thiết bị trong xây dựng, Trang trí nội thất, Mộc…). Tính đến nay, Công ty đã đưa được hàng trăm thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc với mức lương bình quân từ 130,000 – 150,000 Yên Nhật/tháng (chưa tính thời gian làm thêm giờ). Thời gian tu nghiệp của các Thực tập sinh là 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm. 

Để nâng cao chất lượng tay nghề cho Thực tập sinh, Công ty Hoàng Minh đã liên kết với các Trường Cao đẳng, Trung cấp và Dạy nghề, đồng thời phối hợp với các Nghiệp đoàn, Công ty tiếp nhận cử các Chuyên gia chuyên môn, Chuyên gia kỹ thuật của Công ty tiếp nhận sang Việt Nam để đào tạo và hướng dẫn cho Thực tập sinh những kiến thức và kỹ năng nghề nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng tay nghề của các Công ty tiếp nhận cũng như để Thực tập sinh có sự chuẩn bị tốt nhất khi qua Nhật Bản làm việc.

Các chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn các kỹ thuật lắp ráp giàn giáo cho các Thực tập sinh.

Điển hình như Công ty đã liên kết với trường Trung Cấp Xây Dựng TP.HCM tổ chức các lớp học Lắp ráp giàn giáo có Chuyên gia người Nhật sang trực tiếp giảng dạy, huấn luyện cho Thực tập sinh của Công ty tại Trường. Các nội dung huấn luyện được các chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ như: Kỹ thuật lắp giàn giáo, các thao tác nhanh và chính xác, các điều lệnh trong công việc, các dụng cụ cần thiết để sử dụng trong công việc, tên vật liệu và cách sử dụng; cách phòng cháy nổ, phòng tránh tai nạn lao động, cách thức xác nhận và phương pháp làm việc an toàn, ý nghĩa và cách sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động, các kỹ thuật chuyên môn, thực hành lắp, tháo ráp giàn giáo tại công trình thi công...

Theo đánh giá của ông Nobuyuki TAKAHASHI – Đại diện Nghiệp đoàn Kyoshinjohojigyo – Coop Internaitonal Division Nhật Bản: Thực tập sinh của Việt Nam làm việc rất chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Năng lực làm việc của các Thực tập sinh Việt Nam so với lao động các nước vượt trội hơn. Đặc biệt, Thực tập sinh Việt Nam rất thông minh, siêng năng và có tác phong làm việc rất tốt.

Nhiều Thực tập sinh của Việt Nam sang tu nghiệp tại các Công ty của Nghiệp đoàn Kyoshin, sau khi trở về nước họ có một khoản tiền lớn để xây dựng tương lai, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Họ đã có kiến thức, trình độ tay nghề vững vàng nên có rất nhiều cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp, được các Công ty nước ngoài ưu tiên tuyển dụng với mức lương khá cao, đặc biệt là các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam...

Ông Nobuyuki TAKAHASHI cũng cho biết, hiện nay làn sóng các Công ty Nhật đang nhắm vào thị trường Việt nam để đầu tư, sản xuất kinh doanh, đặc biệt là nhiều tập đoàn, công ty của Nhật đầu tư ở Trung Quốc thì nay đã chuyển hướng sang thị trường Việt Nam đầu tư. Nguyên nhân là do Việt Nam đã có các chính sách thu hút đầu tư, các chính sách cải cách thủ tục hành chính ngày càng đơn giản và thông thoáng, minh bạch nên đã thu hút rất nhiều đối tác của Nhật và các nước trên thế giới tìm đến Việt Nam để đầu tư.

Các Thực tập sinh thực hành lắp ráp giàn giáo theo kỹ thuật Nhật Bản.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, đặc biệt là từ nay cho đến hết năm 2015 Nghiệp đoàn Kyoshin sẽ tiếp tục hợp tác với các Công ty phái cử có uy tín để thúc đẩy hơn nữa việc tuyển dụng và đào tạo cho hàng trăm Thực tập sinh đưa sang Nhật làm việc.

Còn theo ông Phạm Tấn Công – Giám đốc Chi nhánh Công ty HOANG MINH STP CO.,LTD tại TPHCM cho biết: Trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với các nghiệp đoàn HANSHIN, KYOSHIN, KAWASAKI, KANTO... cũng như các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề để đào tạo nâng cao tay nghề cho các Thực tập sinh theo yêu cầu của chủ sử dụng Nhật Bản. Cụ thể, từ nay đến cuối năm Công ty sẽ tổ chức các đợt phỏng vấn cho các Công ty tiếp nhận trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng với khoảng 200 Thực tập sinh và sẽ tổ chức các khóa đào tạo theo yêu cầu của từng Nghiệp đoàn để làm việc trong các ngành cơ khí và xây dựng. Đồng thời, tổ chức bế giảng các khóa học từ tháng 6/2015 và chuẩn bị cho xuất cảnh sang Nhật làm việc vào giữa tháng 11/2015 sắp tới.

Công ty Hoàng Minh thường xuyên tuyển dụng lao động đi theo chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Do vậy, Người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở Nhật Bản hãy liên hệ trực tiếp với Công ty theo địa chỉ: Chi Nhánh Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại và Dịch Vụ Hoàng Minh; 3A Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại:  (028) 3844 2636   

Lao động - http://tcldxh.vn/ArticlesDetail/tabid/193/cateid/7/id/17154/language/vi-VN/Default.aspx